วท.อุบลฯ ร่วมกิจกรรม สานพลังภาคีหุ้นส่วนการพัฒนาการจัดการปัญหาภัยพิบัติน้ำท่วม น้ำแล้งอีสานด้วยการปลูกป่า

วันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๐๐ น. นายธาตรี พิบูลมณฑา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ได้มอบหมายให้ นายศักดิ์สิทธิ์ จันทะแสง ครูที่ปรึกษาองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายกฤษณะ เพชรไพร ครูแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง และบุคลากรทางการศึกษาที่เกี่ยวข้อง นำนักเรียน นักศึกษา องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรม “สานพลังภาคีหุ้นส่วนการพัฒนา การจัดการปัญหาภัยพิบัติน้ำท่วม น้ำแล้งอีสานด้วยการปลูกป่า” ณ ห้องประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๒ ตำบลกระโสบ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายสัญญา แสนทวีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๒ เป็นประธานเปิดกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อให้ทุกคนและทุกภาคส่วนเห็นความจำเป็นในการปลูกไม้ยืนต้น ให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการเกิดและการฟื้นฟูพื้นที่ที่แห้งแล้งกันดารให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ และให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ของธนาคารน้ำใต้ดินในการแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง และการประยุกต์ใช้ในการปลูกป่าต่อไป